చిలగడ దుంప పూర్ణాలు
కావలసిన పదార్థాలు :
చిలగడ దుంపలు - కేజీ
బెల్లం - అరకేజీ
వేయించిన శనగపప్పు(పుట్నాల పప్పు) - పావు కిలో
యాలకులు - 10గ్రా
మినప పప్పు - పావు కిలో
బియ్యం - అరకేజీ
నూనె - అర కేజీ
తయారీ విధానం :
మొదట బియ్యం, మినప్పప్పును నీటిలో నానబెట్టుకోవాలి. తరువాత దీనిని మిక్సీలో వేసి కాస్త ఉప్పు చేర్చి పూర్ణం పిండిలా పట్టుకోవాలి. తరువాత చిలగడ దుంపలను ముక్కలు కోసి ఉడకబెట్టుకోవాలి. చల్లారిన తరువాత ఈ ముక్కలకు బెల్లం, యాలకులు కలిపి మెత్తని ముద్దలా చేసుకోవాలి. పుట్నాల పప్పును పొడిచేసి ఈ ముద్దలో కలపాలి. ఇప్పుడు ఈ ముద్దను ఉండ ల్లా చేసుకొని పూర్ణం పిండిలో ముంచి నూనెలో దోరగా వేయించి తీసుకోవాలి. దీంతో చిలగడ దుంప పూర్ణాలు రెడీ అయినట్టే.
Posted by
Moderator
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
0 comments:
Post a Comment