సొరకాయ 200 gm
పంచదార 150 gm
యాలకులు 4
జీడిపప్పు 5
కిస్మిస్ 5
బియ్యపు పిండి 1 tbsp
నెయ్యి 3 tsp
పాలు 1/2 lit
ముందుగా సొరకాయ చెక్కు తీసి చిన్న చిన్న ముక్కలుగా చేసి పెట్టుకోవాలి.
మందపాటి గిన్నెలో నెయ్యి వేడి చేసి జీడిపప్పు, కిస్మిస్ వేసి వేయించి తీసి
పక్కన పెట్టుకోవాలి. అదే గిన్నెలో సొరకాయ ముక్కలు వేసి కొద్దిగా వేపి
నీరు పోసి ఉడికించుకోవాలి.ముక్కలు మెత్తగా ఉడికిన తర్వాత చక్కెర వేసి
కరిగాక పాలు పోయాలి. బియ్యపు పిండిలో కొద్దిగా నీరు పోసి గరిటజారుగా
చేసి పాలు,సొరకాయ మిశ్రమంలో పోయాలి. కొద్దిగా ఉడికిన తర్వాత
దించేముందు జీడిపప్పు,కిస్మిస్,యాలకులపొడి వేసి దించాలి. దీనిని వేడి
వేడిగా లేకా చల్ల చల్లగా ఎలా తాగినా రుచిగానే ఉంటుంది.
0 comments:
Post a Comment