Telugu and Hindi movies are posted on request!! Post your requests to TELUGUSINEMA@GMAIL.COM

పొంగలి పులిహోర


బియ్యం 300 gm
పెసరపప్పు 100 gm
పచ్చిమిర్చి 4
పసుపు 1/2 tsp
చింతపండుగుజ్జు 50gm
మినప్పప్పు 1 tsp
సెనగపప్పు 1 tsp
ఆవాలు 1/4 tsp
జీలకర్ర 1/2 tsp
వేరుసెనగగుళ్ళు 3 tsp
ఎండుమిర్చి 5
కరివేపాకు 2 tsp
ఇంగువ చిటికెడు
నూనె 50 gm

ఒక గిన్నెలో బియ్యం, పెసరపప్పు కలిపి శుభ్రంగా కడిగి,ఓ పది నిమిషాలు నాననిచ్చి స్టవ్ మీద పెట్టి కాస్త పొడిపొడిగా అయ్యేటట్టు వండుకోవాలి. ఈ అన్నాన్ని వెడల్పాటి గిన్నెలో పరిచి పసుపు తగినంత ఉప్పు కాస్త నూనె వేసి కలపాలి.బాణలిలో నూనె వేడి చేసి ఇంగువ వేసి , ఎండుమిర్చి,ఆవాలు,జీలకర్ర, మినప్పప్పు,సెనగపప్పు,వేరుసెనగగుళ్ళు,కరివేపాకు వేసి దోరగా వేయించి చింతపండు పులుసు వేసి
ఉడికించి ఈ అన్నంలో వేసి బాగా కలియబెట్టి పదినిమిషాల తర్వాత ఆరగించండి.

0 comments:

Post a Comment